Tiêu điểm
Trang chủ » Kiến thức triệt lông » Nhổ lông nách – những mặt lợi, hại bạn nên biết rõ

Nhổ lông nách – những mặt lợi, hại bạn nên biết rõ

Một trong số các cách thức làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay chính là nhổ lông nách bởi nó có tính kinh tế, tiện lợi cao. Những phân tích dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn mặt lợi, hại khi nhổ lông bằng nhíp từ đó biết nên hay không áp dụng hình thức này.

Có nên  nhổ lông nách không?

Rất nhiều chị em tỏ ra băn khoăn trước khi nhổ lông nách

Nhổ lông nách = Kinh tế + Tiện lợi

Nhổ lông là hình thức làm đẹp đơn giản, xuất hiện ngay khi chị em có nhu cầu “dọn dẹp” vi ô lông các vùng trên cơ thể, trong đó có vùng nách. Xét về mặt lợi của nhổ lông nách ta có thể thấy rằng:

+ Tính tiện lợi cao: Khi áp dụng hình thức tẩy lông này, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc nhíp nhổ để lấy đi từng sợi lông ở vùng nách mà không cần trải qua các thao tác phức tạp, cầu kì. Thêm vào đó, bạn có thể thực hiện bất kì lúc nào bạn muốn (sáng, tối, trưa, chiều).

+ Tiết kiệm: Chị em không mất nhiều thời gian hay tiền bạc khi triệt lông bằng việc nhổ. Một chiếc nhíp có thể được dùng nhiều lần. Sau khi nhổ, bạn có thể thấy ngay kết quả.

Nhổ lông nách - những mặt lợi, hại bạn nên hiểu rõ

Nhổ lông nách có tính kinh tế, tiện lợi cao

Những mặt hạn chế của việc nhổ lông nách

Bên cạnh ưu điểm là tính kinh tế, tiện lợi cao, theo các chuyên gia, nhổ lông nách là hình thức tồn tại khá nhiều hạn chế, cụ thể như sau:

+ Nhổ lông chỉ cho kết quả tạm thời: Bởi chỉ lấy đi phần thân lông nhô lên khỏi bề mặt da mà không phá hủy các tế bào mầm nhú lông nằm ở đáy lớp hạ bì của tế bào da nên nhổ lông nách chỉ cho kết quả tạm thời, khi ngưng áp dụng, lông sẽ mọc trở lại nhanh chóng sau khi triệt lông bằng nhíp.

+ Gây hại cho da: Có rất nhiều người băn khoăn nhổ lông nách có hại không? Câu trả lời là CÓ. Trước hết bề mặt da có thể bị trầy xước nếu không cẩn trọng khi nhổ lông. Thứ 2, việc dùng nhíp thường xuyên kích thích giãn nở lỗ chân lông, tạo điều kiện để tích tụ mồ hôi, bui bẩn, gây thâm đen da, nghiêm trọng hơn là viêm nang lông.

Nhổ lông nách - những mặt lợi, hại bạn nên hiểu rõ

Vùng da nách trở nên thâm đen do nhổ lông nách thường xuyên

+ Gây đau rát: Việc tác động 1 lực cơ học vật lý để nhổ các sợi lông ra khỏi bề mặt da bằng 1 chiếc nhíp thường gây cảm giác đau rát. Thêm vào đó, bề mặt da có thể bị đỏ rát nếu nhổ lông khi lông nhiều và dài.

Trên đây là những mặt lợi, hại cơ bản nhất khi nhổ lông nách mà bạn nên biết. Ngoài nhổ lông, hiện nay có nhiều biện pháp tẩy lông cho kết quả cao và an toàn hơn, trong đó áp dụng triệt lông nách bằng công nghệ cao là lựa chọn của đông đảo khách hàng.

gift-noel Tìm hiểu thêmTriệt lông nách vĩnh viễn công nghệ Diode Laser M3 Hoa Kỳ

Trong số các công nghệ triệt lông đang thịnh hành, các chuyên gia đánh giá cao công nghệ Diode Laser M3 (bước cải tiến từ công nghệ Diode Laser Hoa Kỳ) cho kết quả triệt lông nách vĩnh viễn lên tới 99% sau liệu trình từ 4 – 6 lần.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm