Tiêu điểm
Trang chủ » Kiến thức triệt lông » Có nên tẩy lông chân không? – Tư vấn từ bác sĩ da liễu

Có nên tẩy lông chân không? – Tư vấn từ bác sĩ da liễu

Câu hỏi:

Từ hồi dậy thì xong, chân tay em rất nhiều lông mà lông lại đen, xoăn xoăn y như chân anh trai em vậy. Trước thì không sao nhưng giờ em thường xuyên phải mặc váy ngắn rồi nên thấy ngại lắm. Mong chuyên mục tư vấn giúp em có nên tẩy lông chân không? Vì sao? Nếu có thì nên làm thế nào ạ? (Phạm Thị Thu Trà, 18 tuổi, Tam Nông, Phú Thọ)

Trả lời

Chào Thu Trà! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của trietlonghieuqua.net. Về những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên tẩy lông chân không? Vì sao?

Theo mô tả ở trên, lông chân của bạn tương đối rậm rạp, lông lại sẫm màu và có độ xoăn do đó bạn cảm thấy ngại, xấu hổ khi thường xuyên phải mặc váy ngắn. Trong trường hợp này, bạn nên thực hiện triệt lông chân trước hết để thấy thỏa mái, tự tin hơn, sau để hạn chế cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi bị rậm lông. Trên thực tế, càng để lâu, lông chân càng dài, cứng và sậm màu nên sẽ khó giải quyết hơn.

Có nên tẩy lông chân không? - Tư vấn từ bác sĩ da liễu

Nên thực hiện tẩy lông chân để đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế ngứa ngáy, khó chịu

Nên thực hiện tẩy lông chân bằng cách nào?

Để giải quyết tình trạng rậm lông, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp, cách thức khác nhau như:

+ Các phương pháp tẩy lông tạm thời: Bạn có thể sử dụng dao cạo, nhịp nhổ hay các nguyên liệu tự nhiên để làm rụng nhanh các sợi lông ra khỏi bề mặt da ngay tại nhà. Các cách này có tính kinh tế, tiện lợi cao tuy nhiên chỉ cho kết quả tạm thời, khi ngưng áp dụng, lông chân sẽ mọc trở lại nhanh chóng.

Tẩy lông chân vĩnh viễn: Hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông vĩnh viễn được áp dụng thành công, hoạt động dựa trên ứng dụng các nguồn năng lượng cao như năng lượng tia Laser, sóng RF,… giúp phá hủy các nang lông ở bên trong tế bao da, từ đó tẩy lông chân hiệu quả lâu dài.

Có nên tẩy lông chân không? - Tư vấn từ bác sĩ da liễu

Tẩy lông chân vĩnh viễn theo công nghệ Hoa Kỳ

Trong số các công nghệ đang hiện hành, các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao công nghệ Diode Laser M3 của Hoa Kỳ, sử dụng tích hợp năng lượng Laser Diode thế hệ mới và công nghệ Motif Motion Mode, giúp triệt 99% lông chân vĩnh viễn sau liệu trình ngắn từ 4 – 6 lần.

gift-noel Tìm hiểu thêm vềTriệt lông chân vĩnh viễn, kết quả 99% với công nghệ Hoa Kỳ

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi có nên tẩy lông chân không của bạn, hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn phương pháp phù hợp để có kết quả tốt nhất.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, thành công!

Tư vấn bởi Tiến sĩ, bác sĩ  Vincenzo Mancini 

                                                                                                     (Chuyên gia điều trị da 20 năm kinh nghiệm)

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm